Hằng năm, Chi bộ trường Mầm non Hương Long đã xây dựng kế hoạch cụ thể, phù hợp với điều kiện, nhiệm vụ và tình hình thực tế của đơn vị gắn với chủ đề hằng năm và triển khai đến từng đảng viên cũng như đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên về nội dung của Chỉ thị số 05/CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và định hướng tổ chức cho cán bộ, đảng viên, viên chức đăng ký làm theo phù hợp với vị trí công tác; gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và tự sáng tạo”…

     Toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức luôn có ý thức trách nhiệm cao, hoàn thành chức trách nhiệm vụ được giao. Tập thể chi bộ và cá nhân thực hiện đăng ký việc làm học tập và làm theo Bác. Nội dung đăng ký gắn với việc nâng cao chất lượng dạy và học, chuẩn mực giao tiếp, ứng xử của cán bộ, giáo viên, tinh thần, trách nhiệm trên lĩnh vực được công tác được phân công, phụ  trách…

      Kết quả thực hiện bước đầu đã có tác động tích cực trong việc rèn luyện nâng cao phẩm chất đạo đức, lối sống, ý thức trách nhiệm đối với công việc được giao. Qua đánh giá hằng năm có trên 95% đảng viên trong chi bộ thực hiện tốt các nội dung đã đăng ký.

      Đồng chí Lê Thị Tư -BTCB- Hiệu trưởng Trường Mầm non Hương long chia sẻ: "Đối với việc học và làm theo Bác, chúng tôi nghĩ một cách đơn giản là học từ những cái nhỏ nhất như cách ứng xử giữa đồng nghiệp với nhau, làm sao để trẻ nhìn vào noi theo, quan hệ ứng xử với bạn bè, đồng nghiệp gần gũi, tôn trọng, đoàn kết. Đối với trẻ, chúng tôi đối xử công bằng, thân thiện với các em, để các em thấy rằng mỗi ngày đến trường là một ngày vui, để các em cảm nhận các cô giáo như người mẹ thứ hai".

     Đối với trẻ, chúng tôi đối xử công bằng, thân thiện với các em, để các em thấy rằng mỗi ngày đến trường là một ngày vui, để các em cảm nhận các cô giáo như người mẹ thứ hai".

     Trong phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", cán bộ, giáo viên nhà trường tích cực sáng tạo trong việc làm đồ dùng, đồ chơi ứng dụng vào giảng dạy và phục vụ hoạt động của trẻ. Nhờ sự khéo léo, các cô giáo đã biến những vật dụng bỏ đi như lốp xe, chai lọ, vỏ hộp bia, bìa các tông thành những đồ dùng dạy học hữu ích như tạo hình các con vật, vật dụng, cây cối…

      Ngoài ra, các cô giáo tích cực sưu tầm các trò chơi dân gian và các bài hát dân ca để đưa vào chương trình chăm sóc và giáo dục trẻ; đồng thời, lồng ghép, giới thiệu cho trẻ hình ảnh về Bác qua các bài thơ, bài hát, các câu chuyện kể; sưu tầm những hình ảnh của Bác với trẻ em để trẻ nhận biết được tình thương bao la của Bác dành cho trẻ thơ.

      Thực hiện lời Bác dạy, công tác chăm sóc sức khỏe cho trẻ được Trường Mầm non Hương Long thực hiện song song với việc giáo dục trẻ. Ngoài việc hằng năm 100% trẻ được cân đo, theo dõi biểu đồ tăng trưởng thì đội ngũ cô nuôi luôn thực hiện nghiêm túc nội quy bếp ăn, bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm. Thực đơn mỗi ngày của trẻ được thay đổi thường xuyên và niêm yết công khai tại bảng tin của nhà trường.

      Từ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tập thể nhà trường đã có nhiều chuyển biến tích cực về mọi mặt. Những năm qua, chất lượng chăm sóc, giáo dục của nhà trường luôn đạt kết quả tốt, nhà trường luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao.

      Năm học 2021-2022, tỷ lệ trẻ chăm đạt 97,2%; trẻ ngoan - sạch đạt 100%; tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng đầu năm giảm so với cuối năm 2,5%; 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non; 100% giáo viên nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.